08 ĐIỂM MẠNH NGÀNH THẠC SỸ KIẾN TRÚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Ngày đăng: 13/05/2024

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kiến trúc với định hướng ứng dụng giúp người học nâng cao kiến thức ngành, chuyên ngành, tăng cường kiến thức liên ngành, vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn. Cùng điểm qua 8 điểm mạnh mà chương trình mang đến cho người học nhé!08 ĐIỂM MẠNH NGÀNH THẠC SỸ KIẾN TRÚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

1. Chương trình mở ra cho các ngành gần với ngành Kiến trúc (người học tốt nghiệp đại học các ngành như: Kiến trúc Nội thất, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Cảnh quan, … cũng có thể học ngành Kiến trúc.) Trước khi nhập học chính thức, thí sinh sẽ học bổ sung 01 hoặc 02 học phần chuyên ngành.

 
2. Đội ngũ đầu ngành chịu trách nhiệm xây dựng chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên giảng dạy và hướng dẫn đề án thạc sĩ bao gồm Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ là các nhà khoa học có uy tín đứng đầu trong nước và quốc tế.
- NGUT. GS.TS. KTS. Nguyễn Tố Lăng- Ủy viên Hội đồng giáo sư Nhà nước, nguyên Hiệu phó trường Kiến Trúc Hà Nội.
- NGUT. PGS. TS.KTS. Trịnh Duy Anh, nguyên trưởng khoa Kiến Trúc, ĐH Kiến Trúc TP.HCM. Đã nhiều năm tham gia đào tạo sau đại học ngành Kiến trúc.
- TSKH.KTS. Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch quốc gia và quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cao học tại Đại học Washington và được mời thỉnh giảng tại nhiều Đại học ở Mỹ (Các Đại học California tại Berkeley và tại Davis, Đại học USC,...), và ở Canada (Đại học Mc Gill, UBC, và Concordia).
- TS.KTS Trần Thanh Bình, Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học, Bộ Giáo dục & Đào tạo, hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo sau đại học. Thành viên nhiều Hội đồng thi tuyển kiến trúc quốc tế.

- PGS. TS. KTS. Nguyễn Thị Hạnh Nguyên (Nguyên Hạnh Nguyên), Phó Viện trưởng Viện Thiết kế và Kinh doanh Sáng tạo, Trường ĐH. Nguyễn Tất Thành. Cố vấn Bảo tồn di sản, Hội đồng Kiến trúc, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, chuyên gia về Sáng tạo và Bảo tồn di sản.


3. Chương trình học được thiết kế những môn học đặc thù, các môn học thiên về ứng dụng sáng tạo và xây dựng các học phần theo hướng quốc tế hóa, chuyên nghiệp và có tính ứng dụng thực tiễn. Trong số này có 6 học phần được xây dựng đặc biệt: 
- Bảo tồn di sản: được xây dựng theo thực tế, người học tiếp cận dự án bảo tồn, biết phân tích và thực hiện dự án bảo tồn
- Phương pháp Sáng tạo trong Kiến trúc: Thực hành và áp dụng sáng tạo trong các concept  mà người học đang tham gia (giáo trình là cuốn sách rất giá trị và tác giả sách đồng thời là người giảng dạy môn này)
- Văn hóa Kiến trúc: Các khái niệm về Cộng sinh; Tính hình tượng; Bản sắc); Kiến trúc – Sản phẩm văn hóa (Biểu tượng văn hóa; Chức năng xã hội; Không gian văn hóa)… là những yếu tố mà người làm nghề kiến trúc rất cần để giữ gìn bản sắc trong Kiến trúc
- Hình thành ý tưởng thiết kế: Đây là công cụ tư duy trong giai đoạn thiết kế ý tưởng mà các Kiến trúc sư bắt buộc phải nắm được nếu muốn có một tác phẩm sáng tạo, có giá trị và muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. 
- Hình thái học đô thị: Học phần đề cập đến các loại hình hình thái cơ bản của đô thị, cách nhận dạng từng lọai và tính đa dạng trong cấu trúc. Các thành phần cơ bản tạo nên tính đặc trưng của một đô thị như: tổ hợp không gian; hình thái không gian công cộng, giao thông, ở và làm việc ... làm nội bật tính bản sắc, tính bền vững và thời đại của đô thị.

- Đồ án Nghiên cứu ứng dụng: Đồ án bao gồm phần nghiên cứu, phân tích các vấn đề liên quan đối với một dự án thực, giải quyết vấn đề về quy hoạch, kiến trúc, thiết kế đô thị hoặc cảnh quan cho địa phương. Đề xuất ý tưởng và giải pháp dưới dạng một thiết kế cơ sở (concept). Đồ án sẽ có nhận xét của các bên liên quan như trong 1 dự án thật: Chính quyền, nhà đầu tư, các chuyên gia sẽ đánh ra các phương án thiết kế của nhóm


4. Cơ hội để học viên có thể giao lưu hội nhập và mở rộng quan hệ, kết nối giữa doanh nghiệp và người học (tận dụng mối quan hệ với các thành viên câu lạc bộ doanh nghiệp - thương hiệu nổi tiếng của ĐH Nguyễn Tất Thành), tổ chức chương trình tham quan nước ngoài (chương trình kiến tập tại các đô thị phát triển Châu Á hoặc mở rộng ra Châu Âu). 


5. Được hỗ trợ, khuyến khích thi quốc tếCác kiến trúc sư cần có khả năng tham gia các cuộc thi kiến trúc chuyên nghiệp trên thế giới. Phương pháp chọn thể loại dự án đi thi, phương pháp trình bày bài thi… sẽ được chia sẻ trong quá trình học


6. Được định hướng và hỗ trợ để thực hiện nghiên cứu khoa học: Có những buổi Workshop để cho học viên được hướng dẫn phương pháp viết bài báo khoa học, cách công bố trong nước và quốc tế. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có tạp chí khoa học có chỉ số, các bài viết của học viên sẽ được đăng tạp chí trường và học viên được hỗ trợ liên hệ đăng tạp chí, đăng báo chuyên ngành khác.


7. Học phí hấp dẫn và nhiều ưu đãi: Mức học phí toàn khóa đang là mức hấp dẫn nhất trong các trường đại học (cả công lập và ngoài công lập): 80 triệu đồng cho tổng số 60 tín chỉ, thời gian đào tạo 02 năm. Ngoài mức học phí, Nhà trường dành ra học bổng lên tới 50% toàn khóa và nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng khác nhau


8. Quan tâm, chăm sóc người học tận tình, chu đáo: Ngoài đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao, học viên thạc sĩ tại NTTU được đội ngũ phòng ban hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp nhanh chóng các vướng mắc trong quá trình học tập.


Nguồn: ICDB


Các tin khác