3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày đăng: 01/02/2024

Học tập trong môi trường quốc tế năng động, đi thực tế tại nước ngoài; được tạo điều kiện khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hỗ trợ chi phí học tập... Đó là 3 sức hút của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đối với nhiều bạn trẻ.


Giao lưu quốc tế liên tục

Mục tiêu quốc tế hóa giáo dục được NTTU rất ưu tiên. Nhà trường không ngừng tăng cường mở rộng hợp tác đa phương với các trường, viện, doanh nghiệp trong nước, khu vực và quốc tế, để nâng cao liên kết đào tạo, hội nhập và phát triển. Điển hình như sinh viên các khối ngành sức khỏe, ngôn ngữ và nhà hàng sẽ có cơ hội thực tập tại Nhật Bản, Đài Loan, hay Malaysia... Thời gian thực tập trung bình từ 3 tháng đến dưới 1 năm và đặc biệt được quy đổi thành tín chỉ thực tập tại trường.

3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hoặc có thể kể đến sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ, như ngành Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc, cũng có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn với Trường ĐH quốc gia Sunchon và được hưởng các quyền lợi như: Miễn học phí 100% trong khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi; Lưu trú tại ký túc xá nằm trong khuôn viên trường với mức sinh hoạt phí ưu đãi; chuyển đổi tín chỉ khi hoàn thành chương trình trao đổi.

Nếu muốn tham gia hình thức chuyển tiếp du học, sinh viên cũng có thể chọn chương trình 2+2 với ĐH La Trobe (Úc). Với chương trình này, sinh viên sẽ hoàn thành thời gian đào tạo cử nhân trong 02 năm tại NTTU và tiếp tục học tập 02 năm tại La Trobe.

3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngoài việc trải nghiệm, tích lũy những kiến thức thực tiễn trong môi trường làm việc quốc tế, thậm chí sinh viên còn được hưởng lương xứng đáng trong quá trình thực tập. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên đón tiếp hàng trăm sinh viên từ các nước Cannada, Anh, Phillipines, Ukraine... đến tham quan và học tập cùng SV NTTU.

Ươm tư duy khởi nghiệp cho sinh viên

Hoạt động khởi nghiệp được NTTU đặc biệt chú trọng phát triển, đưa vào giảng dạy tại tất cả các Khoa và trở thành môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo. Nhà trường thường xuyên tổ chức các sân chơi ý tưởng, xây dựng quỹ hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp, hội thảo, tập huấn, cuộc thi về khởi nghiệp... Qua đó, sinh viên NTTU không những được đào tạo để nhận bằng đại học, mà có thể tự thân lập nghiệp, tạo ra những giá trị tích cực góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Hiện tại, NTTU có Trung tâm Sáng tạo - Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC) là đơn vị đầu mối tổ chức các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Lãnh đạo nhà trường cam kết đầu tư, kiến tạo môi trường thuận lợi cho tất cả sinh viên tham gia vào nghiên cứu và trải nghiệm khởi nghiệp, triển khai những sản phẩm của chính mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Có thể kể đến 3 dự án khởi nghiệp nổi bật của sinh viên NTTU: Ứng dụng ruồi lính đen vào nền nông nghiệp tuần hoàn - Fly Bio, Bộ sản phẩm SOFa ứng dụng trong hệ thống nông nghiệp tuần hoàn và Ứng dụng vỏ trái cam sau khi lấy nước trong sản xuất tinh dầu, sáp thơm, xà phòng, mỹ phẩm và phân bón hữu cơ. Cả 3 dự án đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đa dạng học bổng - ổn định học phí

Bên cạnh chính sách học phí hợp lý, được công bố minh bạch trước năm học và giữ ổn định trong suốt toàn khóa học, NTTU còn có nhiều học bổng giá trị, tạo động lực để sinh viên phấn đấu, phát triển bản thân trong môi trường đại học.

NTTU vừa quyết định tăng mức học bổng Khuyến học năm 2023 từ 7 triệu đồng lên 10 triệu đồng (riêng học bổng ngành Y khoa, Dược học là 5 triệu đồng), kèm theo voucher khóa học ngoại ngữ 5 triệu đồng. Chỉ duy nhất 2.000 tân sinh viên nhập học đầu tiên trước ngày 15/9/2023 mới có cơ hội nhận được các suất học bổng này.

3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra, hàng nghìn suất học bổng có giá trị đang chờ đón các bạn tân sinh viên như: học bổng Tiếp sức đến trường, học bổng Nữ sinh, học bổng Tài năng và học bổng Nâng bước thủ khoa.

3 đặc quyền của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

“Với 24 năm hình thành phát triển, NTTU là nơi có sự đa dạng về ngành nghề đi đôi với chất lượng đào tạo, nhiều năm liền đứng trong top đầu của hệ thống giáo dục Việt Nam. NTTU luôn tự hào mang đến cho sinh viên môi trường học tập năng động, hiện đại, chuyên nghiệp, quốc tế và thân thiện”, đại diện trường chia sẻ.

Doãn Phong

Các tin khác