Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU năm 2024

Ngày đăng: 04/03/2024

NTTU – Những năm gần đây ngoài quan tâm tới các hình thức xét tuyển phù hợp với năng lực học tập thì các phụ huynh và học sinh cũng quan tâm tới chính sách học bổng của các trường đại học, bởi trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, nỗi lo về tài chính sẽ tác động lớn đến quyết định chọn trường, có thể tạo nên “rào cản” khiến nhiều bạn không thể theo đuổi môi trường đại học yêu thích.


Không chỉ giúp thí sinh mở rộng cánh cửa vào đại học, các phương thức xét tuyển đa dạng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) còn mang đến cơ hội nhận nhiều suất học bổng giá trị cho tân sinh viên.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU năm 2024
Hiện tại có rất nhiều trường đại học trong cả nước áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, và hầu hết đang tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển sớm. Những thí sinh đang học lớp 12 vẫn có thể đăng ký xét tuyển với hồ sơ và cách thức đăng ký khá đơn giản.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU năm 2024

Năm 2024 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 04 phương thức xét tuyển

Chẳng hạn, tại NTTU hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Thí sinh đang là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT để được ưu tiên xét tuyển (bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được bổ sung sau).

Để đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do NTTU quy định. Cụ thể:
Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU năm 2024
Với mức điểm xét tuyển này, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn theo học các ngành học trải dài ở các lĩnh vực “hot”: Sức khỏe; Nghệ thuật; Kinh doanh; Pháp luật; CNTT; Kỹ thuật; Kiến trúc; Du lịch;… đặc biệt các ngành đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký trong nhiều năm qua như: Dược học; Thanh nhạc; Đạo diễn; Kỹ thuật hệ thống CN; Thú y; Thiết kế thời trang,…

,…Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Về hình thức đăng ký, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Văn phòng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:
– Cơ sở chính: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP. HCM
– Cơ sở An phú đông – quận 12: số 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.
– Đăng ký trực tuyến vào đường link siêu gọn: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/
Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU năm 2024
Nhằm ghi nhận nỗ lực và thành quả của thí sinh trong quá trình học tập, đồng hành cùng quý phụ huynh từ nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều chính sách học bổng dành cho SV. Năm 2024, NTTU đã mang đến các suất HB với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí năm học đầu tiên.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển học bạ tại NTTU năm 2024

TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023

Cụ thể, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tại NTTU môi trường học tập hiện đại, năng động đi kèm với cơ sở vật chất khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho người học

Tất cả học bổng đều không ràng buộc về phương thức xét tuyển và điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh thuộc diện nhận học bổng khi đăng ký xét tuyển và “chốt sớm” bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ không chỉ giảm bớt áp lực thi cử cho mình, mà còn đồng nghĩa với việc chắc suất học bổng tại NTTU.

Một điểm cộng khác là xét tuyển học bạ hoàn toàn bình đẳng với các phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM. Do đó, dù xét tuyển và trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn được công nhận trúng tuyển đại học chính quy, học cùng chương trình đào tạo và hệ thống tiện nghi học tập, cùng tham gia trải nghiệm nghề nghiệp và thực tế doanh nghiệp thường xuyên theo định hướng đào tạo ứng dụng thực tiễn của NTTU.


Nguồn: Cẩm Thạch

Các tin khác