Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công

Ngày đăng: 28/03/2024

NTTU – Cơ hội việc làm luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm khi tìm hiểu lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Vậy cơ hội việc làm của ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ như thế nào, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc gì? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.


Ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ (Business Administration and Technology) kết hợp kiến thức về quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin đe giúp các doanh nghiệp tăng cường hiệu quả và hiệu suất trong hoạt động kinh doanh.

Ngành này bao gồm các khía cạnh quản lý kinh doanh như quản lý tài chính, marketing, quản lý chiến lược, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất và vận hành, kết hợp với các kiến thức về công nghệ thông tin như phát triển phần mem, quån ly he thong thông tin, quản lý dữ liêu, quản lý mang và bảo mât.

Cụ thể, trong kỷ nguyên 4.0, hầu như ở tất cả các lĩnh vực kinh tế đều ứng dụng công nghệ số. Đơn cử trong kinh doanh bán lẻ, Marketing, Logistics, Tài chính – ngân hàng, và còn nhiều lĩnh vực khác.

– Về kinh doanh bán lẻ, công nghệ từng bước len lỏi vào việc kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp hiện nay không còn nói nhiều về quy mô, vị trí các cửa hàng mà họ nói về việc phát triển các nền tảng, ứng dụng các nền tảng thương mại điện tử, cửa hàng trực tuyến, về việc bán hàng đa kênh để mở rộng thị trường, tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng.

Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công

Nhiều thí sinh tham gia Ngày hội trải nghiệm tại NTTU để tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề của mình lựa chọn

– Khi nói về Marketing, trước đây sẽ liên tưởng đến các đoạn quảng cáo ở tivi, tạp chí, báo, tờ rơi. Tuy nhiên ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ số đã mở ra nhiều nền tảng để thực hiện các chiến lược tiếp thị đa kênh như Facebook, Tiktok, Instagram, báo điện tử,… và đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu và dự đoán hành vi khách hàng.

– Fin – tech hiện nay khôn còn xa lạ vì sự phổ biến trong xã hội của nó. Các tổ chức tài chính ngân hàng sử dụng các công cụ máy tính để dự đoán thị trường tài chính, tỷ giá, biến động thị trường. Phổ biến hơn cả là việc phát triển các ứng dụng xử lý các giao dịch tài chính, đầu tư.

– Công nghệ và Logistics đang song hành cùng nhau trong tiến trình chuyển đổi số. Không còn việc kiểm đếm sản phẩm hàng hóa bằng tay, vận chuyển lưu trữ thủ công, lưu trữ pallet mà thay vào đó là sự xuất hiện của các công nghệ như RFID, robot tự hành (AGV/ AMR),… kết hợp với các phần mềm ERP, SAP,… để đơn giản hóa việc quản lý hàng hóa và vận hành chuỗi cung ứng. Ở Việt Nam, có thể thấy rõ nhất và cụ thể nhất là nhà kho tự động của Vinamilk tại Bình Dương.

Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công
Tập trung vào mục tiêu cung cấp kiến thức chuyên sâu và quản trị kinh doanh với chương trình xây dựng các môn học về chiến lược, quản trị, marketing, đổi mới sáng tạo và công nghệ thông tin với các môn ứng dụng công nghệ như AI trong kinh doanh, công nghệ tài chính (Fin-tech), khai phá dữ liệu, thương mại điện tử,…..

Chương trình đào tạo kết hợp cả hai chương trình sẽ giúp cho sinh viên có một cái nhìn tổng quan về cách mà công nghệ và kinh doanh song hành trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh.

Xuất phát từ nhu cầu thị trường lao động cho các chuyên gia có khả năng kết hợp chuyên môn vững vàng về công nghệ thông tin với kỹ năng quản lý và khả năng đổi mới sáng tạo, chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một chương trình được thiết kế bằng sự kết hợp giữa nền tảng của ngành Quản trị Kinh doanh, với một sự tập trung đặc biệt vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động kinh doanh. Điều này bao gồm việc sử dụng công nghệ để cải thiện quy trình kinh doanh, phát triển sản phẩm mới, và tạo ra các chiến lược kinh doanh mới. Công nghệ thông tin không chỉ được xem như một công cụ hỗ trợ mà còn là một phần quan trọng trong việc định hình và triển khai chiến lược kinh doanh.

Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công

Nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ vào NTTU để tăng cơ hội trúng tuyển và giảm áp lực thi cử

Sinh viên trong ngành này sẽ được hoc các kỹ năng quản lý kinh doanh như quản lý tài chính, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược, tiếp thị và bán hàng. Sinh viên khi theo học ngành này tại NTTU cũng sẽ được học về các khía cạnh kỹ thuật của công nghệ thông tin như: phát triển phần mềm, quản lý hệ thống thông tin, quản lý cơ sở dữ liệu, an ninh mạng và các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), khai thác dữ liệu (data mining) và internet vạn vât (IoT).

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán và giải quyết xung đột. Chương trình hoc cũng đòi hỏi sinh viên thực hành nhiều, bao gồm các dự án thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp để áp dụng kiến thức học đuợc vào thực tế…

Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công
Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ có thể đảm nhận các công việc:
– Quản lý doanh nghiệp;
– Quản lý sản phẩm;
– Quản trị dự án;
– Tư vấn kinh doanh;
– Khởi nghiệp;
– Quản lý chuỗi cung ứng;
– Quản lý tài chính;
– Quản lý dự án công nghệ;
– Quản lý quan hệ khách hàng;
– Giảng dạy và đào tạo.

Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công

Đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm với sinh viên: Giảng viên là những Nhà giáo ưu tú, các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên thực chiến và tâm huyết đã được chuẩn hóa kỹ năng sư phạm; được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, các học viện, đã có thời gian làm việc và tư vấn cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong & ngoài nước.

Chất lượng đào tạo
Qua 25 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ghi tên mình vào top 10 trường đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institution Ranking 2024, Top 4 trường đại học Việt Nam tại BXH Thế giới URAP 2024 cùng nhiều chương trình đào đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA, và được gắn sao chương trình đào tạo theo UPM,…Đặc biệt, mới đây NTTU lần đầu tiên được ghi tên mình trong danh sách các trường ĐH tốt nhất Châu Á trên BXH QS Asia 2024.

Qua đó đã cho thấy, NTTU luôn chú trọng và luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức, hội nhập quốc tế mà còn mang trong mình những phẩm chất, kỹ năng cần thiết để tự tin và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập
Ngoài chương trình học, môi trường học tập chính là điều mà bất cứ sinh viên nào cũng quan tâm. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) không những chú trọng vào các chương trình giảng dạy chất lượng , mà còn không ngừng “chịu chi” đầu tư cho cơ sở vật chất, nhằm tạo nguồn cảm hứng học tập sáng tạo và hạnh phúc nhất cho người học.

Đến nay, NTTU có 04 campus ở các vị trí trọng điểm của TP.HCM, nhờ đó thuận tiện cho việc di chuyển và học tập. Trụ sở chính nằm ở quận 4, ngay tại trung tâm thành phố. Hai cơ sở đào tạo khác lần lượt thuộc quận 7, quận 12 và một cơ sở công nghệ cao ở quận 9.

Hiện tại, NTTU có hơn 500 giảng đường, phòng học, phòng làm việc đạt chuẩn, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập và hơn 200 phòng thực hành thí nghiệm công nghệ cao. Các thư viện của trường tươi mới, yên tĩnh, đủ sức phục vụ các nhu cầu khác nhau từ hơn 30,000 học viên và sinh viên, với trên 100.000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu. Bên cạnh đó là hàng loạt máy tính được kết nối Internet và hệ thống học liệu điện tử với hàng triệu trang tài liệu có giá trị của Vista, Springer, Proquest, tailieu.vn,… Tất cả giúp sinh viên có thể tra cứu và cập nhật những thông tin, kiến thức đa dạng và kịp thời nhất.

Kỷ nguyên số – Sự kết hợp giữa quản lý và công nghệ trở thành chìa khóa cho sự thành công

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn cùng với môi trường năng động, hiện đại của NTTU giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện

NTTU với mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng khắp

Môi trường học tập năng động, đa dạng các hoạt động kết nối sinh viên

Môi trường học tập hiện đại, năng động, thân thiện, giàu trải nghiệm hướng đến phát triển con người toàn diện. Hàng năm, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động phong trào, trách nhiệm xã hội như: Tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, hội trại truyền thống, hội thao…

Hơn 50 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi, đa dạng về thể loại và hình thức giúp sinh viên được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Viện Thiết kế và Kinh doanh Sáng tạo khẳng định cam kết không chỉ về chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn về triển vọng nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Với chương trình đào tạo bài bản, hội nhập quốc tế và đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động, Viện Thiết kế và Kinh doanh Sáng tạo luôn đặt mục tiêu phát triển toàn diện cho sinh viên – từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm đến khả năng sáng tạo và tư duy phản biện. Hơn nữa, Nhà trường mở rộng cơ hội việc làm thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng lớn, cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập giá trị và tiếp cận trực tiếp với nhà tuyển dụng. Điều này không chỉ giúp sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp mà còn đảm bảo họ có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

ICDB

Các tin khác