Thiết kế thời trang – ngành học gây bão cho gen Z thích sáng tạo

Ngày đăng: 01/02/2024

Thiết kế thời trang là một trong những lĩnh vực đáng chú ý và thu hút được nhiều bạn trẻ ngày nay bởi đây là nơi mà sự tự do sáng tạo được đề cao.


Thiết kế thời trang – ngành học gây bão cho gen Z thích sáng tạoĐồ án tốt nghiệp của NTK Phùng Thị Phương Thảo

Thiết kế thời trang là một trong những lĩnh vực đáng chú ý và thu hút được nhiều bạn trẻ ngày nay bởi đây là nơi mà sự tự do sáng tạo được đề cao. Sinh viên đam mê nghệ thuật và thời trang không chỉ học về kiến thức chuyên sâu mà còn trải nghiệm một cuộc hành trình đầy màu sắc và đa chiều. Bên cạnh những môn học về kỹ thuật may, lịch sử thời trang và màu sắc, sinh viên được khuyến khích thể hiện bản thân thông qua sự sáng tạo và cái nhìn cá nhân.


Triển vọng của ngànhQuyết định số 1643/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 đã nêu rõ Quan điểm “Phát triển khâu thiết kế thời trang, tạo ra các thương hiệu Việt Nam để chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu; nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm thời trang dệt may, da giầy Việt Nam” và “chú trọng nguồn nhân lực thành phần kinh tế trong nước có kỹ năng, kỉ luật, năng lực sáng tạo, quy hoạch tập trung vào 10 ngành công nghiệp, trong đó ngành công nghiệp thời trang thuộc nhóm Dệt may – Da giầy – Thủ công mỹ nghệ”.

Có thể thấy, ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng phát triển và được Nhà nước đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn với khả năng phát triển nhanh và thúc đẩy nền kinh tế nước nhà. Thị trường thời trang ngày càng mở rộng và đa dạng, tạo ra nhiều cơ hội cho những người đam mê nghệ thuật và sáng tạo đã tạo điều kiện cho sinh viên ngành thiết kế thời trang có thêm nhiều lựa chọn. Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng luôn tìm kiếm những tài năng mới để gia nhập đội ngũ thiết kế. Ngoài ra, việc tự do làm chủ và sáng tạo qua việc thành lập thương hiệu cá nhân cũng là một hướng đi có sức hút mạnh mẽ đối với những người muốn thể hiện cá tính và tầm nhìn riêng của mình.


Trang bị gì để trở thành nhà tạo mốt


Người học thiết kế thời trang không chỉ được đào tạo về kỹ thuật và lịch sử thời trang, mà họ còn được khuyến khích phát triển khả năng tư duy sáng tạo, tự do nghệ thuật. Ngành công nghiệp thời trang luôn đòi hỏi sự mới mẻ và độc đáo. Sinh viên không chỉ là người học kỹ thuật may mặc, mà còn được đào tạo thành những nghệ sĩ có khả năng nắm bắt xu hướng và khám phá những ý tưởng độc đáo, khởi tạo xu hướng mới, tạo ra những bộ sưu tập ghi dấu ấn cá nhân trên thảm đỏ của ngành công nghiệp thời trang.


Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, Gen Z có thể đảm nhận vị trí gì?


- Làm quản lý/ nhân viên thiết kế thời trang tại các doanh nghiệp dệt may thời trang, các cơ sở thiết kế thời trang; hãng thời trang, shop thời trang, trung tâm thời trang, viện nghiên cứu thời trang,

- Làm chủ doanh nghiệp thời trang; văn phòng giao dịch kinh doanh thời trang…

- Làm chuyên gia/ quản lý/ nhân viên thiết kế phục trang cho các sự kiện văn hóa nghệ thuật như điện ảnh, sân khấu, lễ hội, festival, carnaval…


Thiết kế thời trang – ngành học gây bão cho gen Z thích sáng tạo1 trong số mẫu thiết kế thuộc Đồ án tốt nghiệp của NTK Phùng Thị Phương Thảo


Học ở đâu?


Xuất phát từ nhu cầu thực tế và tiềm năng phát triển của ngành; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mở ngành đào tạo Thiết kế thời trang, với chương trình học được thiết kế chặt chẽ từ lý thuyết đến thực hành, từ cơ bản như học về vật liệu may, tạo hình,… đến các môn đồ án chuyên ngành và đặc biệt là cơ hội thỏa sức sáng tạo, thực hiện bộ sưu tập nghệ thuật mang dấu ấn cá nhân trong đồ án tốt nghiệp.

Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ sở đào tạo uy tín trong suốt hơn 20 năm qua, là địa chỉ mà sinh viên và quý phụ huynh tin tưởng, với mức học phí và học bổng ưu hấp dẫn, đây là sẽ là cơ hội để các bạn thực hiện ước mơ. Bên cạnh đó, NTTU luôn đầu tư cơ sở vật chất từ hệ thống giảng đường, phòng máy tính, vườn ươm khởi nghiệp, thư viện, ký túc xá, căng-tin… hiện đại, đầy đủ tiện nghi đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học. Hệ thống E.learning cung cấp các bài giảng điện tử, các bài báo khoa học… thuộc nhiều chuyên ngành giúp sinh viên học tập đạt kết quả tốt nhất.


Một số hình ảnh cơ sở vật chất của trường:

Thiết kế thời trang – ngành học gây bão cho gen Z thích sáng tạo


Thiết kế thời trang – ngành học gây bão cho gen Z thích sáng tạo


Thiết kế thời trang – ngành học gây bão cho gen Z thích sáng tạo

Các tin khác