Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo tham gia Hội trại truyền thống 9/1

Ngày đăng: 12/06/2023

Hội trại truyền thống 9/1 là một trong những hoạt động thường niên do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông


Sáng ngày 06/1, tại Trường THPT Long Trường (TP. HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong đó có Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo cùng các khoa, ngành đã tham gia Hội trại truyền thống 9/1 với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác”. 

Hội trại truyền thống 9/1 là một trong những hoạt động thường niên do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông. TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ, thông qua hội trại Nhà trường hy vọng sinh viên thành phố sẽ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là cơ hội để học sinh cuối cấp THCS tìm hiểu, giao lưu với các trường THPT liên quan đến việc lựa chọn ngành, chọn nghề. TS. Cầm nhấn mạnh, thông qua hội trại sẽ giúp các em học sinh xác định, định hướng một cách rõ ràng về khả năng của bản thân cũng như các lĩnh vực ngành nghề phù hợp để tham gia học tập và theo đuổi con đường nghề nghiệp.

 

Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo tham gia Hội trại truyền thống 9/1


Tại cụm trại 08, với sự tham gia của 20 trường THPT với khoảng 1100 em học sinh, Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo mang đến thông tin về chương trình Cử nhân ngành Thiết kế thời trang cùng cùng các sản phẩm từ các em sinh viên và nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh.

Chương trình Cử nhân Thiết kế thời trang là chương trình học đáp ứng yêu cầu, xu hướng của ngành Công nghiệp sáng tạo (Creative Industry) trong lĩnh vực thời trang. Người học sẽ được đào tạo về Xu hướng thời trang, Mỹ thuật và thẩm mỹ ứng dụng trong lĩnh vực thời trang. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể:

  • Làm quản lý/ nhân viên thiết kế thời trang tại các doanh nghiệp dệt may thời trang, các cơ sở thiết kế thời trang; hãng thời trang, shop thời trang, trung tâm thời trang, viện nghiên cứu thời trang. 
  • Làm chủ doanh nghiệp thời trang; văn phòng giao dịch kinh doanh thời trang…
  • Làm chuyên gia/ quản lý/ nhân viên thiết kế phục trang cho các sự kiện văn hóa nghệ thuật như điện ảnh, sân khấu, lễ hội, festival, carnaval… 

 Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo tham gia Hội trại truyền thống 9/1

Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo - trường đại học Nguyễn Tất Thành hi vọng với những thông tin mà Viện chia sẻ với các em tại Hội trại sẽ giúp các em hiểu hơn về ngành đồng thời giúp định hướng các em chọn ngành các ngành nghề và trường phù hợp để tham gia học tập và phát triển.

 

Nguồn: Viện Thiết kế và Kinh doanh Sáng tạo

Các tin khác